ĐẠM ĐẬU NÀNH LÀ GÌ?
Isolated soya Protein là một dạng đạm đậu nành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong thực phẩm. Sau khi loại bỏ hầu hết các thành phần non-protein như chất béo, chất xơ và cacbohydrate, Đạm đậu nành được tinh chế với hàm lượng protein cao nhất trong các loại chế phẩm từ đậu nành.
Là nguồn Protein hoàn chỉnh, thích hợp với người ăn chay, dễ hấp thụ và tiêu hóa.
Đặc điểm: dạng bột, màu vàng nhạt, vị trung tính.
THÀNH PHẦN BỘT ĐẠM ĐẬU NÀNH.
Bột protein đậu nành cùng được biết đến như là một nguồn protein thực vật giàu chất dinh dưỡng, Mỗi 100g đậu nành chứa khoảng 36g protein, cùng với một lượng nhỏ các chất béo không no và các vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Điều này giúp đạm đậu nành cô đặc là một lựa chọn phổ biến cho những người ăn chay và những người muốn bổ sung thêm protein vào chế độ ăn uống của họ.
ỨNG DỤNG ĐẠM ĐẬU NÀNH
* Thực phẩm: dùng trong ngũ cốc, thịt hộp, các món tráng miệng, bánh nướng,.., trong bột giải khát. Giống như sữa, đạm đậu nành được coi như là một loại protein hoàn chỉnh và chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, đạm đậu nành còn bổ sung thêm các hóa chất có trong thực vật (Phytochemicals).
– Là thành phần chính cho các thực phẩm biến chế khác như phô mai, kem đậu nành, thức ăn trẻ em, ngũ cốc, hotdog, các sản phẩm hải sản, bánh mì; thức ăn cho trẻ sơ sinh (baby food).
– Thực phẩm dinh dưỡng
– Các món tráng miệng
– Là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh vì chứa một lượng đáng kể các amino acid không
– Tăng độ dai chắc cho sản phẩm
* TACN: Chất thay thế sữa cho gia súc mới sinh, Các sản phẩm gia cầm
* Dược phẩm: Được dùng trong điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện những bệnh, hội chứng và triệu chứng: Ung thư vú, bệnh tiểu đường, bệnh thận, bệnh tiêu chảy, triệu chứng mãn kinh, loãng xương.
Lợi ích khi bổ sung chế phẩm protein đậu nành vào thực phẩm chế biến là gì?
- Liên kết dầu nước tốt, tạo độ keo, độ dính tốt, tăng cường cấu trúc sản phẩm như độ đặc, hình thức, kết cấu và mùi vị sản phẩm.
- Giá thành rẻ, hàm lượng protein cao nên được sử dụng nhiều trong các sản phẩm thịt chế biến như xúc xích, thịt viên, đồ hộp, vvv.
- Hiệu quả kinh tế cao, giảm đáng kể các chi phí sản xuất và tiêu chuẩn hóa với mức độ ổn định không đổi.
- Cung cấp protein, và 8 loại acid amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự sản sinh, thích hợp cho người cần tăng cơ bắp.
- Ít calo, dễ tiêu hóa giúp ít cho người có nhu cầu giảm cân.