Cao đạm hay còn gọi là chiết xuất nấm men (Yeast extract) – là nhân của tế bào nấm men chủ yếu là men bánh mì qua quá trình nuôi cấy bằng khô đậu tương và bột gạo, trải qua phân giải, tách chiết, cô đặc đem sấy phun và đóng gói để đưa ra thị trường.
Chiết xuất nấm men thường được sản xuất dưới 02 dạng:
- Dạng bột: Màu vàng nhạt (độ đạm >=80%)
- Dạng sệt: Màu nâu (độ đạm >=40%)
– Ứng Dụng:
- Trong nước mắm, nước tương, tương ớt, nước sốt
- Đồ hộp, đồ chay, mì gói
- Xúc xích, snack, thực phẩm trẻ em
- Hạt nêm, bột ngọt
- Nước giải khát
- Các loại bánh, sữa và các sản phẩm từ sữa
- Lên men vi sinh
- Thực phẩm lên men, nấu ăn.
- Thực phẩm xuất khẩu giá trị gia tăng
– Đối tượng khách hàng: đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy sản xuất thực phẩm,…