β-GLUCAN
Là thành phần chính trong thành tế bào nấm men, thành tế bào chiếm khoảng 10 – 20% trọng lượng khô của tế bào, trong đó β-glucan chiếm khoảng 50 – 60% lượng chất khô
1.CẤU TRÚC HÓA HỌC CỦA β- GLUCAN:
Trong nấm men S.cerevisiae, thành tế bào chủ yếu chứa β-1,3-glucan, β -1,6-glucan, chitin và mannoprotein, chúng liên kết với nhau bằng liên kết cộng hóa trị.
2. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA β-GLUCAN
β-•Glucan đã được khoa học công nhận là một chất kích thích của hệ thống miễn dịch, nó có khả năng liên kết và kích hoạt các tế bào chuyên biệt có liên quan đến hệ thống miễn dịch. Các tế bào (đại thực bào và các tế bào sát thủ tự nhiên) hoạt động trên toàn bộ cơ thể, như là một phần của hệ thống miễn dịch. Bằng cách kích hoạt các phản ứng, β-glucan tăng các khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại nhiễm trùng và kiểm soát dịch bệnh.
3. ĐIỂM MẠNH CỦA β-GLUCAN
- Kích thích hệ thống miễn dịch, kiểm soát bệnh tật
- Loại bỏ các yếu tố stress cho vật nuôi
- Thúc đẩy tăng trưởng
- Hấp thu nấm độc, kết dính các tác nhân gây bệnh
4. ỨNG DỤNG:
β-glucan đối với heo:
|
|
β-glucan đối với gia cầm:
|
|
β-glucan đối với Thủy sản:
|
5. QUY CÁCH ĐÓNG BAO VÀ HDSD
-Quy cách: 25kg/bao; HSD: 24 tháng
-HDSD:
- Pha vào nước uống hoặc trộn với thức ăn.
- Liều dùng chung cho gia súc và gia cầm, thủy sản:
– Pha vào thức ăn 1kg-5kg/tấn
– Pha vào nước uống: 1gr-5gr/lít